0888 259 299

Thùng rượu gỗ sồi ngâm được mấy lần?

Thùng rượu gỗ sồi dùng được trong bao lâu? Ngâm được bao nhiêu lần? Luôn là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, thắc mắc mà chưa có câu trả lời. Dưới bài viết này, Gỗ Tốt Việt sẽ giải đáp thắc mắc cho khách hàng đang sử dụng cũng như thêm thông tin chi tiết tìm hiểu về thùng gỗ sồi ủ rượu.

Thời gian sử dụng và ngâm ủ của thùng rượu gỗ sồi

Một thùng gỗ sồi có thời gian sử dụng trung bình là 15-20 năm, và có thể lâu hơn. Nếu trong thời gian sử dụng, thùng không bị rò rỉ thì vẫn có thể sử dụng tiếp. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng các hợp chất hữu cơ có trong thùng rượu không thêm được vào rượu như mục đích ban đầu nữa. Dẫn đến tình trạng lão hóa rượu bị chậm lại.

Số lần ngâm rượu trung bình trong thùng là 5 lần. Từ lần thứ 6 và thứ 7 trở đi các thành phần từ gỗ sồi chuyển sang rượu đã giảm đi 90%. Khi đó thùng rượu sẽ phù hợp hơn khi đựng rượu thành phẩm.

Trong quá trình ngâm rượu, nên thử rượu sau mỗi tháng để có thể cảm nhận tốt nhất sự thay đổi hương vị và tìm ra vị rượu phù hợp cho riêng mình. Rượu được nấu thủ công khi ngâm sẽ có chất lượng tốt và hương vị ngon hơn rượu công nghiệp.

Thời gian ngâm phụ thuộc vào từng loại rượu, dưới đây là bảng thông số chung về thời gian ngâm trong thùng gỗ sồi đối với rượu nấu ở Việt Nam.

bảng thời gian ngâm rượu

Tham khảo thêm: Các mẫu thùng rượu gỗ sồi

Lưu ý khi muốn thay đổi loại rượu ngâm, ủ khác vào thùng

Nếu muốn ngâm một loại rượu khác và tránh việc lẫn mùi hãy làm theo cách dưới đây:

Dùng Baking soda pha với nước nóng 70 đến 80 độ theo tỷ lệ sau:

  • Đối với thùng 20L, 30L: 7 muỗng cà phê  baking soda
  • Thùng 50L: cho 100 gram baking soda
  • Thùng 100L: cho 150 gram baking soda
  • Thùng 200L: cho 250 gram baking soda
  • Thùng 300L: cho 350 baking soda

thùng rượu gỗ sồi Nga

Thông tin về Gỗ Tốt Việt

Gỗ Tốt Việt là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gỗ trang trí chất lượng, với chất liệu gỗ thiên nhiên, gỗ sồi nhập khẩu cao cấp. Đối với dòng sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu, chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối uy tín với hàng loạt các sản phẩm nhập khẩu cao cấp như thùng gỗ sồi Nga, Pháp, Mỹ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm các mẫu thùng gỗ sồi theo dung tích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi
Contact Me on Zalo