0888 259 299

Quy trình sản xuất thùng ngâm rượu gỗ sồi

Thùng rượu gỗ sồi là sản phẩm đang được thị trường Việt Nam đón nhận trong những năm gần đây. Thùng gỗ sồi ủ rượu tạo nên những hương vị rượu thượng hạng và cao cấp. Tuy nhiên, để làm ra được những thùng rượu gỗ sồi chất lượng thì cũng cần một quy trình sản xuất khép kín. Và chắc hẳn rằng nhiều người trong chúng ta chưa biết về quy trình sản xuất thùng gỗ sồi. Bài viết này, Gỗ Tốt Việt sẽ chia sẻ đến bạn đọc, mời các bạn tham khảo.

Quy trình sản xuất thùng rượu gỗ sồi

1 Kiểm tra và xử lý gỗ

Gỗ sồi sau khi được khai thác và xuất khẩu về Việt Nam, chúng được sấy khô bằng lò sấy hoặc phơi khô bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên, việc sấy gỗ công nghiệp cũng khiến mất đi nhiểu hợp chất hữu cơ tốt trong gỗ cũng ảnh hưởng đến chất lượng của thùng ngâm rượu.

Những thân gỗ sồi nguyên cây sẽ được xẻ theo từng thanh với độ dày và kích thước phù hợp. Sau đó, gỗ được để khô trong xưởng từ 12 đến 36 tháng. Gỗ sồi phơi trong bóng mát ngoài việc tránh bị cong vênh nứt gãy. Nó còn giúp loại bỏ bớt phần chất nhựa chát ra khỏi gỗ sồi nhưng vẫn giữ lại các thành phần quan trọng để tạo nên hương riêng cho rượu.

gô cây pơ mu

 2 Công đoạn đóng thùng và hoàn thiện thùng

Sau khi các thớ gỗ đã khô hoàn toàn sẽ được cắt thành từng thanh, có chiều dài và kích thước bằng nhau. Sau đó, chúng được mang đi uốn cong bằng máy uốn nhiệt để có độ cong theo tỷ lệ nhất định. Đồng thời đánh nhám phía trong và phái ngoài cho nhẵn nhụi.

Tiếp theo, người ta đưa các thanh gỗ này vào máy gọt, gọt tỉa các góc cạnh sao cho chúng ăn khớp với nhau và xếp lại thành vòng tròn. Các đai thép sẽ cố định chúng vào với nhau. Công đoạn này đòi hỏi người thợ có tay nghề tốt mới có thể căn chỉnh chúng thật khít với nhau.

 

thùng rượu gỗ sồi

Khi các thanh gỗ đã được ghép chặt lại với nhau thì hình dáng thùng gần như được hoàn thiện. Tiếp đó người thợ tiến hành đốt cháy sém phía bên trong thùng. Có nhiều độ cháy khác nhau, cháy nhẹ trên mặt gỗ hoặc cháy sâu vào thớ gỗ. Công đoạn này rất quan trọng bởi nó ảnh hướng đến vị thơm của rượu sau này, tùy vào độ cháy mà cho ra các hương vị khác nhau.

Khâu cuối cùng là đóng nắp và đáy thùng. Để tránh bị rỉ nước ra ngoài người ta dùng một thứ keo làm bằng bột trộn. Loại keo này không hề ảnh hưởng gì đến rượu trong quá trình ngâm ủ. Các thùng gỗ sồi hoàn thiện được mang đi đánh bóng và in logo của nhà sản xuất.

 Đến đây thì thùng ngâm rượu gỗ sồi đã có thể sử dụng được. Nhưng để đảm bảo thì các cơ sở cần có thời gian kiểm định chất lượng thật kỹ lưỡng trước khi đưa đến người dùng.

Cơ sở sản xuất thùng rượu gỗ sồi uy tín tại Việt Nam

Trên đây là quy trình sản xuất thùng ngâm rượu gỗ sồi mà chúng tôi đã tổng hợp lại trong quá trình sản xuất tại cơ sở sản xuất Phú quý ở làng Đọi Tam đây là cơ sở sản xuất với nhiều năm kinh nghiêm cũng như sản xuất bằng công nghệ hiện đại, đạt chuẩn châu Âu. Gỗ tốt Việt là đơn vị chuyên cung cấp thùng gỗ sồi ngâm rượu với đủ loại kích thước và mẫu mã, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng.

xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi
Contact Me on Zalo