0888 259 299

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản thùng gỗ sồi ngâm rượu

Như chúng ta đã biết, việc sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu mang lại cho rượu một hương vị thơm ngon, nhẹ nhàng. Không những thế thùng gỗ sồi còn là một vật dụng trang trí. Giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần sang trọng và được rất nhiều gia đình sử dụng. Bài viết dưới đây Gỗ Tốt Việt xin giới thiệu cách sử dụng và bảo quản thùng gỗ sồi làm cho sản phẩm bền và đẹp hơn.

Hướng dẫn dử dụng

Trước khi tiến hành ủ rượu, cần có những bước chuẩn bị sau: Trước khi ủ rượu, cần ngâm đầy nước vào trong thùng từ 2-3 ngày. Vì khi ngâm, nước sẽ ngấm đầy vào các thớ gỗ, khi đó sẽ hạn chế được hao rượu khi ngâm. Khi ngâm nước cũng đồng thời kiểm tra thùng có bị rò rỉ nước ra ngoài hay không? Khi mới đổ nước vào thùng các hiện tượng rò rỉ sẽ có thể sảy ra, sau đến 2-3 ngày thì hiện tượng rò rỉ sẽ dừng lại. Nếu sau 3 ngày đến 1 tuần mà thùng vẫn bị rò nước thì nên liên hệ đến cơ sở sản xuất để đổi lại sản phẩm.

thùng rượu gỗ sồi Nga

Lưu ý:

  • Luôn duy trì mực nước được ngâm đầy trong thùng gỗ sồi.
  • Trong quá trình ngâm rượu, không được rút hết rượu ra và luôn duy trì một lượng rượu nhất định để dưỡng thùng.

Xem thêm: Hướng dẫn ủ rượu bằng thùng gỗ sồi chuẩn 100%

Điều kiên bảo quản

Bảo quản thùng rượu gỗ sồi khi chưa sử dụng

Nếu thùng gỗ sồi chưa sử dụng ngay trong khoản thời gian ngắn một vài tháng. Hãy luôn đổ nước đầy ngâm thùng, thay nước định kì từ 1 tuần đến 10 ngày một lần.

Nếu chưa sử dụng ngay và để thùng rượu lâu thì ngâm đầy nước khoảng 2-3 ngày. Sau đó duy trì lượng nước khoảng 1/3 thùng rồi bọc kín lại và bảo quản ở nơi râm mát. Khi sử dụng, đem ngâm đầy nước từ 2-3 ngày, kiểm tra rò rỉ rồi đem tráng lại nhiều lần và tiến hàng ngâm rượu.

Lưu ý: Khi muốn sử dụng nên tráng lại thùng bằng nước sôi, điều này sẽ loại bỏ được một số vi khuẩn trong thùng.

thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu nga

Bảo quản thùng rượu gỗ sồi khi đã sử dụng

Sau khi chuẩn bị xong các bước ban đầu và tiến hành ngâm rượu. Cần quan tâm đến nhiệt độ phòng và độ ẩm để rượu đạt chất lượng tốt nhất.

Lưu ý:

  • Trong quá trình ủ rượu, hãy kiểm tra và cho thêm rượu vào thùng. Vì rượu sẽ bị vơi đi khoảng 15-20%/năm do quá trình ngâm hơi nước và hơi rượu sẽ bị thoát ra ngoài. Trong tháng đầu tiên sẽ là 2 tuần/lần. Những lần sau là 2-3 tháng/lần tùy theo tình hình thực tế khi ngâm. Vì rượu bay hơi sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm.

Điều kiên bảo quản lý tưởng:

  • Bảo quản nơi râm mát, tránh ánh nắng và mưa trực tiếp.
  • Nhiệt độ: Từ 14-20 độ với rượu mạnh và từ 10-14 độ với rượu nho
  • Độ ẩm: từ 70-80%. Nếu độ ẩm thấp hơn, hơi nước sẽ bay hơi nhiều. Dẫn tới tình trạng nồng độ cồn trong rượu sẽ cao. Và ngược lại, nếu độ ẩm cao hơn thì hơi rượu sẽ bay hơi nhiều dẫn tới nồng độ cồn thấp và rượu trở nên nhạt.

thùng rượu gỗ sồi đẹp

Đây là hướng dẫn sử dụng và bảo quản thùng rượu gỗ sồi đúng cách giúp cho sản phảm luôn bền đẹp. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Gỗ Tốt Việt chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gỗ từ thiên nhiên. Gỗ sồi nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng. Mang đến cho gia đình bạn những sản phẩm đồ gỗ sang trọng cao cấp đến cho ngôi nhà của bạn như thùng rượu gỗ sồi, chậu gỗ ngâm chân, bồn tắm gỗ…

Bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gỗ như thùng rượu gỗ sồi hay các vật dụng bằng gỗ cao cấp khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và sớm nhất. Hotline: 0888.259.299

Xem thêm các sản phẩm thùng rượu gỗ sồi khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi
Contact Me on Zalo