0888 259 299

5+ cách phân biệt rượu sồi chính hãng so với rượu ngâm khác

Rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi mang tới một hương vị thơm ngon đặc biệt cho người sử dụng. Đi kèm với đó là rất nhiều lợi ích sức khỏe có lợi cho cơ thể. Chính vì đó mà rượu sồi được rất nhiều người tin dùng. Cùng với nhu cầu đó, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu sồi. Với nhiều mẫu mã và hương vị khác nhau. Đối với những người không có nhiều kinh nghiệm và sành về rượu thì rất khó có thể xác định được đúng. Đâu là rượu sồi thật, đâu là rượu ngâm bình thường được thêm hương liệu và hóa chất. Bài viết sau đây Gỗ Tốt Việt xin chia sẽ những cách nhận biết và phân biệt rượu sồi chính hãng.

rượu gỗ sồi

Rượu sồi là gì?

Rượu sồi là rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi. Trong quá trình ngâm, theo thời gian rượu sẽ ngấm vào các thớ gỗ sồi và kết hợp cùng với các chất hữu cơ đăc biệt có trong gỗ sồi mà các loại gỗ khác không có được. Cụ thể, chất hữu cơ Tanin có trong gỗ sồi sẽ kết hợp và làm trung hòa rượu.Giúp rượu giảm nồng độ cồn và trở nên êm ái, dịu ngọt hơn. Với phương pháp ngâm ủ chuẩn, oxi còn được tiếp xúc với rượu giúp giảm lượng hơi nước thừa trong rượu. Khiến rượu sồi có hương vị đậm đà ngon hơn rất nhiều.

Rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi có đặc điểm gì?

Ủ rượu trong thùng gỗ sồi ngoài những tác dụng giúp cho hương vị rượu của thơm ngon, đậm đà hơn. Không những thế, ngâm rượu trong thùng gỗ sồi sẽ giúp giải độc, loại bỏ các loại độc tố gây hại đến sức khỏe con người. Trong thành phần của rượu có hai loại chất có khả năng gây ngộ độc đến cơ thể đó chính là Andehit và Metanol.

  • Andehit là chất có khả năng gây say, choáng váng cho người sử dụng rượu.  Khi rượu ngâm trong thùng gỗ sồi các thớ gỗ sồi sẽ giúp cho chất Andehit nhanh chóng được chuyển hóa ra bên ngoài. Giảm nồng độ rượu và không gây ra cảm giác say, choáng.
  • Metanol: Khi chất ngày được cơ thể người hấp thu, nó sẽ chuyển hóa thành những chất gây ngộ độc nặng đến nội tạng bên trong cơ thể. Khi ủ rượu trong thùng gỗ sồi, các chất metanol này sẽ được chuyển hóa và loại bỏ ra bên ngoài. Lý do là trước khi ngâm rượu bên trong thùng gỗ được đốt xém.

thùng rượu gỗ sồi 100l

Xem thêm: thùng rượu gỗ sồi 100L cao cấp

Nhận biết rượu sồi chính hãng so với rượu ngâm khác

1. Kiểm tra tem rượu

Các loại rượu chính hãng thường được dán tem mác dõ dàng trên chai. Những tem được thiết kế thông minh, bạn có thể kiểm tra bằng cách thấm nước lên hai đầu tem, sau khi thấm nước tên sản phẩm sẽ biến mất. Những sau khi tem khô, tên sản phẩm sẽ hiện lại như ban đầu. Đó là cách phân biệt tem mác của sản phẩm rượu chính hãng. Đối với hàng giả, chữ sẽ biến mất hoặc bị nhòe đi.

2. Màu sắc chai rượu

Điểm này cần có kỹ năng, kinh nghiệm cũng như khả năng quan sát tỉ mỉ. Khi quan sát một dãy chai rượu có màu sắc như nhau ở một góc ánh sáng. Nhưng 1 – 2 chai có màu sắc khác khác biệt thì khả năng cao chai rượu đó là giả.

3. Kiểm tra bọt khí trong chai

Đây là một cách dễ dàng giúp kiểm tra được chai rượu đó là thật hay giả. Lật ngược chai rượu và quan sát bọt khí. Rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi thật thì bọt khí sẽ mịn và đều, di chuyển chậm không theo phương thẳng đứng mà tỏa ra rồi mới nổi dần lên. Nhìn phía trên bọt khí ít hơn và bám vào chai. Nếu rượu là giả thì bọt khí sẽ nổi lên theo phương thẳng đứng và nhanh hơn. Nếu rượu được sản xuất từ cồn công nghiệp thì bọt khí sẽ bám vào chai.

4. Kiểm tra rượu có được làm từ cồn công nghiệp không?

Phương pháp thử cồn công nghiệp đơn giản đó chính là đổ một ít rượu ra lòng bàn tay. Xoa hai tay lại với nhau rồi đưa lên mũi ngửi. Nếu rượu được làm với hàm lượng cồn cao thì vị sốc từ cồn sẽ mạnh. Nếu sử dụng phải loại rượu này thì rất dễ bị ngộ độc và gây hại cho cơ thể.

rượu vang

Sau đây là những cách phân biệt rượu sồi chính hãng cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.
Gỗ Tốt Việt chuyên cung cấp những sản phẩm bằng gỗ tự nhiên, gỗ sồi nhập khẩu cao cấp, đảm bảo chất lượng như thùng rượu gỗ sồi, thùng rượu trang trí. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và mua các sản phẩm đồ gỗ như thùng rượu gỗ sồi hay các vật dụng bằng gỗ cao cấp khác.
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ chúng tôi
Contact Me on Zalo